Quẩy chiên giòn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Mùa đông đến quẩy chiên giòn nóng hổi càng được săn tìm để thưởng thức. Cùng TokyoLife vào bếp với cách làm quẩy chiên giòn siêu hấp dẫn đơn giản tại nhà.

Quẩy chiên giòn chấm nước mắm chua ngọt

1. Cách làm quẩy chiên giòn chấm nước mắm chua ngọt

Một đĩa quẩy nóng giòn, chấm với nước mắm chua ngọt, cay cay sẽ là món ăn mê li vào nhưng ngày se lạnh rồi đấy. Hãy vào bếp làm ngay quẩy chiên giòn nóng hổi để thưởng thức đi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì: 260 g

Trứng: 2 quả

Muối: 2.5 g

Bột nở: 7.5 g

Sữa: 15 ml

Bơ mềm: 30 g

Nước: 80 ml

Nước mắm, giấm ăn, chanh, nước lọc, đường

Tỏi, ớt, mùi tàu, dưa chuột, cà rốt

Đồ gia dụng Nhật Bản: Bát, thìa, dao, hộp đựng…

Cách làm quẩy chiên giòn

Dưới đây là các bước làm quẩy chiên giòn đơn giản giúp bạn dễ dàng vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình.

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho bột + trứng + muối + bột nở + sữa + bơ vào âu to trộn đều.

Nếu có máy trộn thì dùng với tốc độ từ từ, vừa trộn vừa thêm nước vào. Trộn bột cứ như vậy trong 15 phút. Khi thấy bột rấy mềm, không dính thì tắt máy. Đậy bột lại ủ trong 10 phút.

Nếu không có máy trộn có thể nhào bằng tay. Nhào tẩm 5 - 10 phút khi bột mịn không còn dính tay nữa là được.

Bước 2: Nhào và ủ bột

Cho bột lên mâm, rắc một ít bột mì chống dính. Sau đó tạo bột thành một khối hình chữ nhật dài có kích cỡ 0.6cm và rộng 10cm. Cho bột lại vào âu, bọc kín miếng lại rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau, cho bột ra để 1 - 2 giờ cho bột mềm vào dẻo trở lại.

Bước 3: Tạo hình quẩy

Bỏ màng bọc thực phẩm, nhẹ nhàng lấy bột ra khỏi âu. Để bột lên mâm có rắc ít bột mì chống dính. Sau đó cắt ngang miếng bột thành các dải bột có chiều rộng 2.5cm. Xếp chồng 2 dải bột lên nhau. Dùng đũa, đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp chồng, ấn mạnh xuống như trong hình. Tay cầm hai đầu miếng bột, từ từ kéo căng dải bột ra thành sợi bột có độ dài 22.5cm.

Tạo hình quẩy vô cùng đơn giản không hề khó

Bước 4: Chiên quẩy

Cho ngập dầu vào một chảo lớn bếp đun nóng. Dầu sôi kĩ thì mới tiến hành chiên quẩy. Nhẹ nhàng cầm bột thả xuống chảo dầu chiên trong khoảng 1 phút. Có thể chiên 2 miếng quẩy cùng một lúc. Lật quẩy để chín đều được 2 mặt. Khi thấy bột có màu vàng nâu và giòn đều là quẩy đã vàng giòn. Vớt quẩy ra tấm giấy thấm dầu. Tiếp tục chiên tiếp chỗ bột đã tạo hình còn lại

Bước 5: Pha nước chấm

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn

Ớt bỏ bớt hạt rồi băm nhuyễn

Mùi tàu rửa sạch thái sợi nhỏ

Dưa chuột + Cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn.

Cho 2 thìa canh mắm + 1,5 thìa canh giấm ăn + 4 thìa canh nước lọc + 2,5 thìa canh đường vào bát to khuấy đều. Khi đường tan hết thì vắt thêm nửa quả chanh vào. Cho tỏi, ớt, mùi tàu, dưa chuột, cà rốt đã sơ chế vào là xong. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình, có thể cho thêm tương ớt nếu thích.

Thành phẩm

Quẩy nóng vàng giòn 2 mặt, thơm nức mũi. Quẩy ăn cùng nước mắm chua ngọt vô cùng hợp miệng cả nhà đều khen.

2. Cách làm quẩy chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Làm quẩy bằng nồi chiên không dầu, hoặc làm bằng lò nướng là một món ăn cực dễ làm. Cách chế biến cũng rất đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì: 250 g

Nước lọc: 125 g

Bơ lạt: 30 g

Đường: 50 g

Men nở khô: 3 g

Bột baking soda: 1 g

Muối: 4g

Dầu ăn, giấy nến…

Đồ gia dụng Nhật Bản: Bát, thìa, dao, hộp đựng…

Quẩy chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu

Rây bột mì vào âu to. Thêm nước lọc + bơ lạt + đường + men nở khô + bột baking soda + muối vào trộn đều. (Tùy theo khẩu vị gia đình có thể gia giảm lượng đường theo sở thích)

Nhào bột đến khi thành khối dẻo mịn không dính tay là đạt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột lại. Ủ bột trong khoảng 20 phút.

Bột sau khi ủ lấy ra khỏi âu đặt lên mâm đã rải sẵn ít bột mì chống dính. Chia khối bột thành 25 phần bằng nhau.

Nhào từng phần bột nhỏ rồi lăn tạo thành hình thanh dài đặt vào khay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột trên khay lại tránh làm bột bị khô. Ủ thêm 15 – 10 phút thì lấy bột ra tạo hình tiếp. Lấy từng phần bột lăn thành dải dài sau đó gấp đôi và xoắn lại như thừng. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

Xếp quẩy đã tạo hình vào khay đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Chiên quẩy ở 170 độ C trong 10 phút sau đó lấy ra. Lật từng thanh quẩy rồi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Chiên thêm khoảng 8 phút nữa là được.

Quẩy chiên giòn bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản

Thành phẩm

Quẩy giòn tan không thấm dầu. Ăn vô cùng đưa miệng. Có thể sử dụng làm quà vặt hàng ngày.