Hotline : 1800-6926
Ngôn ngữ
Image static

TokyoLife tạo việc làm cho người khuyết tật

 

TokyoLife và Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã kết hợp tiến hành các hoạt động nhằm phối hợp thực hiện dự án tạo việc làm cho người khuyết tật với mong muốn tạo nên một xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Vừa qua, TokyoLife đón hơn 30 người khuyết tật (NKT) và người thân tới thăm, trao đổi về chương trình học nghề và làm việc trong xưởng may của công ty. Đây là hoạt động hỗ trợ NKT có công ăn việc làm lâu dài và tái hoà nhập cộng đồng.

Ở giai đoạn 1, dưới sự tư vấn của Hội NKT Hà Nội, TokyoLife đã xây dựng xưởng sản xuất hòa nhập người khuyết tật tuân thủ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn và các quy định hiện hành của Nhà nước. Tham gia các chương trình tập huấn về lĩnh vực người khuyết tật do Hội NKT Hà Nội đề xuất tổ chức. Phối hợp với Hội tuyển cán bộ quản lý dự án có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với người khuyết tật. Đưa 30 NKT vào làm việc tại xưởng may, tạo công ăn việc làm ổn định và trả mức lương ổn định cho công nhân là NKT. TokyoLife cũng tiến hành thuê nhà tại địa điểm rất gần nơi làm việc, đảm bảo đời sống tiện nghi, sạch sẽ cho NKT làm việc tại đây.

Ở giai đoạn 2, sau khi đưa NKT vào làm việc ổn định, sẽ tiếp tục tuyển dụng và đưa thêm 30 NKT ra làm việc tại hệ thống công ty và cửa hàng TokyoLife. Tạo công việc làm phù hợp và ổn định cho NKT tại hệ thống.

Theo chia sẻ từ Lãnh đạo công ty, TokyoLife xem mình như cái nôi để đào tạo và hỗ trợ NKT có được một cái nghề, mang họ tới với cộng đồng người không khuyết tật để vừa giúp NKT hoà nhập cuộc sống đời thường, vừa giúp người không khuyết tật trong công ty cảm nhận được nghị lực và giá trị sống từ những con người kiên cường đang làm việc cùng họ. Từ đó, cũng giúp TokyoLife xây dựng một môi trường làm việc trách nhiệm, sẻ chia và đầy tình yêu thương.

Người lao động khuyết tật được tiếp cận các bước cơ bản của quá trình làm việc dưới sự đào tạo và hướng dẫn từ phía TokyoLife.

Với kỳ vọng thực hiện dự án này một cách bài bản và ý nghĩa, tháng 5 vừa qua TokyoLife đã ký kết thoả thuận hợp tác với Hiệp hội NKT Thành phố Hà Nội. Theo đó, Hiệp hội sẽ đóng vai trò đối tác lâu dài tham gia vào hoạt động tư vấn thiết kế nhà xưởng, tuyển dụng và đào tạo nhân sự NKT. Đồng thời, Hiệp hội cử đại diện làm việc với TokyoLife trong công tác quản lý và hỗ trợ đối với các NKT làm việc tại công ty.   

Nhiều người lao động khuyết tật và gia đình đã tham dự sự kiện cùng với đại diện của Hội NKT Hà Nội và TokyoLife.

Tại buổi lễ , bà Phan Bích Diệp – Phó chủ tịch thường trực Hội NKT thành phố Hà Nội đã đánh giá cao dự án và cho rằng đây là một cơ hội để anh chị em NKT được hòa nhập trong môi trường thân thiện,  nơi mà NKT được tôn trọng, được tạo điều kiện thuật lợi để phát huy khả năng của mình, đóng góp vào sự phát triển của công ty và tạo dựng cuộc sống tự lập của bản thân mình, đón nhận những cơ hội tốt đẹp mới mở ra trong cuộc sống.

Dự án là một sự quyết tâm, nỗ lực chung tay hành động cùng toàn XH của doanh nghiệp đối với NKT. Qua đó mang lại tay nghề, việc làm góp phần nâng cao đời sống vât chất, tinh thần cho NKT.

Nhưng ngoài sự nỗ lực của doanh nghiệp, người lao động khuyết tật cũng cần phải có sự cố gắng hoặc hỏi nhằm nâng cao kiến thức từ  chính các đồng nghiệp, tham gia các hoạt động chung, nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của công ty, đoàn kết giúp đỡ nhau và đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị và cho cuộc sống chính mình ngày một tốt đẹp hơn.

Dự án kỳ vọng sẽ mang tới cho những NKT cuộc sống tốt đẹp hơn, cùng chắp cánh cho những đôi tay thiệt thòi ấy sẽ nỗ lực vươn lên khẳng định mình và đóng góp cho xã hội.